പാക്ക് ചെയ്ത ഭക്ഷണങ്ങളിലും പാനീയങ്ങളിലും ഉപയോഗിക്കുന്ന പഞ്ചസാരയ്ക്ക് പരിധി നിശ്ചയിച്ച് കേന്ദ്ര സര്ക്കാര്. ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള നാഷണല് ഇന്സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് നുട്രീഷനാണ് (എന്ഐഎൻ) മാര്ഗ നിര്ദേശം പുറത്തിറക്കിയത്. ഇപ്പോള് നിശ്ചയിച്ചിരിക്കുന്നത് പ്രകാരം ഖര ഉത്പന്നങ്ങളില് ലഭിക്കുന്ന ഊര്ജത്തിന്റെ പത്തു ശതമാനം വരെ മാത്രമേ പഞ്ചസാരയില് നിന്നും ഉണ്ടാകാന് പാടുള്ളു. പാനീയങ്ങളില് ഇത് മുപ്പത് ശതമാനമാണ്.
ശീതള പാനീയങ്ങള്, ജ്യൂസുകള്, ബിസ്ക്കറ്റുകള്, ഐസ്ക്രീം തുടങ്ങിയവക്കൊക്കെ മാര്ഗ നിര്ദേശം ബാധകമാകും. നിർദേശങ്ങൾ കര്ശനമായി നടപ്പാക്കിയാല് വിപണിയിലുള്ള മിക്കവാറും ഉല്പ്പന്നനങ്ങളുടെയും ചേരുവകളില് മാറ്റം വരുത്തേണ്ടി വരും. ഉയര്ന്ന തോതില് കൊഴുപ്പും പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പ്രോസെസ്സഡ് ഭക്ഷണങ്ങള് കുറക്കേണ്ടതാണെന്നുള്ള അറിവുണ്ടെങ്കിലും ഓരോന്നിന്റെയും കൃത്യമായ പരിധി നിശ്ചയിച്ചിട്ടുണ്ടായിരുന്നില്ല.
Post a Comment
0 Comments